Chùa Hoa Khai – điểm tới tâm linh hoàn hảo cho chuyến vi vu Đắk Nông

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

kiến trúc dạng cung đình cùng sở hữu đó là ko gian thanh tịnh, bình an với ngập tràn hoa cỏ, chùa Hoa Khai ở Đắk Nông chính là điểm hẹn xuất sắc để du khách tận thưởng những khoảnh khắc thư thái ở chốn đại ngàn.

Du Lịch Đắk Nông & check-in những điểm tới nức danh đã là chuyển động quen thuộc mang phổ biến Fan Hâm mộ xê dịch, thến những số giờ gần đây, bao la người đã bắt đầu tìm về các chốn tâm linh, những ngôi chùa ở Đắk Nông để thăm quan chiêm bái. ngoài chùa Pháp Hoa thì ngôi chùa Hoa Khai cũng chính là điểm đến cực kỳ lôi kéo du khách bởi cảnh quan sang trọng lịch sử dân tộc đặc biệt.

Chùa Hoa Khai ở đắk Nông

lịch sử xây đắp đặc biệt của chùa Hoa Khai Đắk Nông

Chùa Hoa Khai tọa lạc ở địa phận thông Quảng Phước, buôn bản Đạo Nghĩa huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông. Ngôi chùa đã mang lịch sử vẻ vang phổ biến năm trở thành điểm đến tâm linh mật thiết đối với đồng bào Phật tử địa phương cũng tương tự khác nước ngoài gần xa.

Chùa Hoa Khai là 1 trong những hai ngôi chùa trước tiên của tỉnh Đắk Nông, chùa được xây dựng lần đầu vào năm 1960, lúc này dân số đang bị tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm dồn dân lập ấp chiến lược, bởi vậy người dân chỉ dựng một chiếc Am tranh nhỏ dại ở sườn đồi để khiến cho nơi cầu nguyện. đến khi Hòa thượng Thích Trí Huy, chánh thay mặt đại diện của Phật giáo tỉnh Quảng Đức (cũ) cử TT. Thích Thông Tịnh tới để cộng mang nhân dân địa phương tu sửa xây cất Am tranh thành một ngôi chùa bé dại đặt tên là Hoa Khai, cũng là tiền thân của ngôi chùa lớn bây giờ.

tới năm 1963, TT. Thích Thông Tịnh đã dời chùa xuống chân đồi tiếp nối ngài đã vào thành phố sài thành để dự biểu tình phản đối tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm kỳ thị tôn giáo tiếp đến bị cầm & tù đày. Năm 1964 lúc được trả độc lập ngài viên tịch, chùa Hoa Khai không còn trụ trì & chỉ quý khách hộ tự lo nhang khói coi sóc chùa.

Năm 2005, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo của tỉnh Đắk Nông đã cử Đại đức Thích Chiếu Ý về khiến trụ trì của chùa Hoa Khai, sau đó Đại Đức đã dời chùa lên đỉnh đồi & tiến hành xây dựng, kiến thiết lại một ngôi chùa mới to trẻ trung khang trang hơn, đó là chùa Hoa Khai bây giờ.

mày mò không gian kiến trúc độc đáo của chùa Hoa Khai

Chùa Hoa Khai sau khi được xây cất mới & hoàn thành vào năm 2008 đã một diện mạo rất khang trang & trẻ trung đẽ. phong cách thiết kế chùa dáng dấp đặc thù của những ngôi chùa tiến bộviệt nam nhưng vẫn giữ được những nét đặc thù mang mái ngói cong vút nhưng vẫn thướt tha. Phần diềm mái được chạm trổ sơn vẽ họa tiết vượt trội, phần mái chùa đc khiến theo kiểu kẻ chuyền bấy góc đặc trưng của chùa Việt, độ xòe vừa nên, không xòe quá bát ngát nhưng các ngôi chùa ở Trung Hoa hay Japan.

tượng Bồ Tát  chùa Hoa Khai ở đắk Nông

Tham khảo thêm : du lịch Đắk Nông Nhà May Mắn

Khuôn viên của chùa Hoa Khai rất bát ngát, được chăm chút kỹ lưỡng mang ngập tràn cây cỏ, hoa lá. Chùa sở hữu rộng rãi hạng mục phong cách xây dựng nổi bật như ngôi chánh điện đc xây đắp theo dạng cung điền, khu tôn trí đc kiến thiết sang mắt 48 bức tượng Di Đà phủ bọc tượng Quan Thế Âm Lộ thiên, ngôi tháp cho cố thượng tọa Thích Thông Tịnh & đông đảo công trình nhỏ khác.

Đứng ở chùa Hoa Khai, các bạn mang thể chiêm ngưỡng phần lớn khung cảnh của ngôi làng mạc, cánh đồng đồi núi trập trùng phía xa, khung cảnh an ninh tuyệt sang khiến cho bất cứ người nào cũng bị mê hoặc & cảm thấy lòng nhẹ bẫng khi được ngắm nhìn. đặc trưng, để tạo cảnh quan, các sư thầy, tăng ni ở chùa Hoa Khai còn tỉ mẩn quan tâm & trồng đủ cái hoa trong khuôn viên, nổi bật nhất đó là vườn hướng dương khoe sắc tỏa nắng rực rỡ.

cảnh sắc  chùa Hoa Khai ở đắk Nông

Hằng năm khác nước ngoài & Phật tử thập phương vẫn sắm đến chùa Hoa Khai để thăm quan vãn cảnh cầu nguyện, đặc trưngcác dịp nghỉ lễ hoặc cuối & đầu năm mới. Về sở hữu Đắk Nông nói tóm lại huyện Đắk R’lấp nói riêng, du khách hãy dành thời gian chọn tới ngôi chùa an ninh trên đỉnh đồi này để đắm chìm vào ko gian an toàn tráng lệ và trang nghiêm giữa Tây Nguyên đại ngàn.

Truong nuoi day treNhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site Moc khoa hinh con Trau Nhà May Mắn : https://maison-chance.org/shop

Share.

About Author

Leave A Reply