Phượt Pù Luông

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Kinh nghiệm du lịch Pù Luông

Pù Luông là tên một khu bảo tồn quốc gia thuộc 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước tỉnh Thanh Hóa. Đến với Pù Luông bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang, những con đường đất nối liền các bản làng người Thái, Mường. Các bạn yêu thích Offroad thường chọn Pù Luông như một điểm đến hấp dẫn. Bởi nó đáp ứng đủ mọi yếu tố cho một chuyến Offroad. Thời gian phù hợp cho một chuyến du lịch hoặc Phượt Pù Luông  là 3 ngày. Có thông tin Nhà Nghỉ tại Pù Luông bên dưới.

Du lịch Phượt Pù Luông 3 ngày hoặc 2,5 ngày.

Ngày 1: Nếu bạn đi 3 ngày. Bạn nên xuất phát sớm từ Hà Nội, đến Mai Châu và ăn trưa tại Mai Châu, bạn có thể click vào đây để xem thêm về chương trình du lịch Mai Châu. Buổi chiều bạn nên xuất phát đi Pù Luông sớm để không phải chạy xe tối trong rừng. Đi khoảng 17km từ Mai Châu dọc theo đường 15A bạn rẽ trái sang đường 15C, bạn nên hỏi người đi đường về đoạn rẽ đi Pù Luông. Phong cảnh khi vào khu bảo tồn rất đẹp, đôi khi vào mùa mưa thời tiết thay đổi thất thường, lúc nắng lúc mưa. Nếu đi vào mùa đông hoặc xuân thì các bạn nên cẩn thận về đường trơn. Tối ngủ tại bản Kho Mường, nếu đường trơn thì không nên xuống bản Kho Mường vì rất nguy hiểm. Nên cân nhắc về thời tiết trước khi vào đường 15C. Không khó để hỏi homestay tại bản Kho Mường, thịt gà tại bản rất ngon, toàn Gà leo núi cả.

Nếu bạn đi 2,5 ngày thì tối xuất phát sớm, đến Mai Châu tầm 8h30 đến 9h, ngủ tại Mai Châu.

Ngày 2: bạn dậy ăn sáng, trekking vào thăm Hang gần đó. Một số bản trong khu này chỉ có thể đi bộ, bạn có thể hỏi thêm thông tin về trekking tại homestay. Dành cả ngày trekking, tối quay lại bạn Kho Mường ngủ.

Với chương trình 2,5 ngày: bạn xuất phát từ Mai Chau đi Pù Luông, đến trưa hoặc đầu chiều tới Kho Mường, ăn trưa tại bản. Chiều trekking đi thăm Hang, tối ngủ lại Kho Mường.

Ngày 3: Một chặng đường dài từ Kho Mường về Hà Nội. Bạn sẽ chạy xe qua các con đường đất, ngắm ruộng bậc thang 2 bên đường. Sau khi đã qua khỏi khu bảo tồn Pù Luông, bạn chạy vào đường 217 về Cẩm Thùy, bạn đừng quên ghé thăm Suối Cá Thần Cẩm Lương. Tiếp đến rẽ vào đường Hồ Chí Minh, chạy thẳng về Hà Nội. Bạn có thể chọn một số quán ăn ven đường để ăn trưa, hoặc tự túc thức ăn mang theo. Về đến Chợ Bến bạn có thể chọn đi đường qua Vân Đình về Hà Nội, tiện thể xách theo mấy con Vịt Nướng cho bữa tối. Hoặc qua Miếu Môn đi về đường Chúc Sơn.

Chú ý khi đi Phượt Pù Luông:

  • Không nên đêm ở trong Pù Luông khi trời mua Phùn hoặc đường trơn
  • Chú ý bơm xăng đầy trước khi vào Pù Luông

Nhà nghỉ tại Pù Luông

Bản Kho Mường

  • Nhà Bác Nêch: 0373.8.690.293 hoặc 0945.801.124
  • Nhà Anh Nam: 01694.904.372 hoặc 0373.8.677.922
  • Thanh Tuan: 0945801224

Bản Nủa

  • Nhà Anh Hoàng: 0127.99.73.969
  • Nhà Anh Minh: 0125.755.0703

Bản Kịt 1
Nhà Anh Thao Trưởng thôn: 01672.494.42

Giá chung 50k/người .. Ăn uống tùy theo suất đặt 70 – 80k/người. Chú ý nếu liên lạc không được bạn cố thử vào hôm khác, vì sóng trong khu bảo tồn Pù Luông hay chập chờn. Nếu không liên hệ trước được thì bạn cũng đừng lo lắng, vào đến Pù Luông rồi đặt nhà nghỉ cũng được, hoặc nhỡ đường xin ngủ nhà trưởng xã, mình đã từng lỡ bước ngủ nhờ như vậy.

Du lịch Pù Luông bằng ô tô 3 ngày

Để tới Pù Luông bằng ô tô thì không thể, nhưng bạn có thể thuê xe máy từ Mai Châu. Sau khi đã đi xe khách từ Hà Nội đi Mai Châu, bạn đi xe máy vào Kho Mường. Ăn chơi ngủ nghỉ ngày thứ 2. Sáng ngày thứ 3, sáng bạn đi xe về  Mai Châu, ăn trưa và giả xe. Chiều bắt xe khách về Hà Nội. Nếu bạn đi theo đoàn thì nên hỏi về dịch vụ thuê xe máy tại Mai Châu trước cho chủ động về thời gian. Giá thuê xe máy khoảng 150k – 200k / ngày.

Share.

About Author

Comments are closed.