Bình luận đáng chú ý về một số lợi ích bất ngờ của việc chơi game giúp trẻ phát triển lành mạnh

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Giúp giảm đau, chữa bệnh, tăng khả năng sáng tạo… là những lợi ích bất ngờ khi chơi game có chừng mực. Thực tế,bất kỳ người nào cũng phải thực hiện những nghĩa vụ riêng. Hầu hết mỗi người đều có những thú vui riêng giúp giải trí và giảm bớt căng thẳng cho bản thân mình sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

>>> Xem thêm : sodo casino – Chia sẻ cách phát huy tối ưu hiệu quả từ việc chơi game cho con trẻ

Những hệ lụy này chỉ xảy ra nếu người chơi game nghiện hay bị quá lệ thuộc vào game. Còn người chơi game ở mức độ khoa học thì việc chơi game hoàn toàn không gây hại mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ sau đây.

Qua bài phân tích trên tạp chí khoa học Scientific Reports, người đọc sẽ nắm được thông tin rằng người chơi game lâu sẽ có khả năng nhận thức cao hơn hẳn so với những người thông thường ,hay cả với những người mới chơi game.

Khi chơi game, để xử lý các tình huống trong game đòi hỏi sự chính xác và độ nhanh nhạy cao, điều này giúp cho sự kết hợp giữa mắt và bàn tay của game thủ trở nên linh hoạt hơn.

Thật khó tin khi chơi game khoa học ngoài khả năng giải trí thông thường còn có thể làm giảm người chơi giảm những cơn đau rất hiệu quả, điều này đã được nhà tâm lý học thuộc Đại Học Washington đã nghiên cứu và kết luận.

Với 1 số trò chơi thực tế có nhiều tác động tích cực,giúp cải thiện khả năng phản hồi, giao tiếp cho những trẻ em mắc bệnh.

Đại học bang Michigan (Mỹ) vào năm 2011 đã nghiên cứu trên 500 trẻ em và kết luận rằng ,những trẻ chơi game thường có não bộ vượt trội hơn so với những trẻ chỉ sử dụng các thiết bị thông minh, hay máy vi tính…mà không chơi game

Và thực tế cho cho thấy,những trẻ em chơi thể loại game hành động thường nhanh nhạy, chín chắn hơn hẳn so với nhóm thích trò chơi mang tính chiến thuật ,chậm rãi.

>>> Xem thêm : sodo –  Cha mẹ nằm lòng nguyên tắc quản lý thời gian chơi game cho con trẻ phát triển lành mạnh

Share.

About Author

Leave A Reply