Sức khỏe được cải thiện rõ rệt từ sau khi tôi tập yoga

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Yoga hiện được biết đến là chìa khóa vàng cho việc duy trì sức khỏe, sắc đẹp và tuổi tác. Vậy mọi người có biết yoga có nguồn gốc từ đây hay không? Yoga là một bộ môn vô cùng hữu ích, tác động từ cả thể chất đến tinh thần của những người tham gia luyện tập. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những lợi ích tuyệt vời mà yoga mang đến. Bạn đọc đừng vội bỏ qua nó nhé.

>>> Xem thêm : Đào tạo huấn luyện viên yoga tại Hưng Yên – Lợi ích khi tập yoga

Chính sự phát triển mạnh mẽ của Yoga trên thới giới cũng như chính sách hội nhập, giao lưu văn hóa đã đưa Yoga về với Việt Nam. Master Kamal là người đầu tiên đặt nền móng cho Yoga tại nước ta. Điều này được bắt đầu từ sự kiện ông nhận lời mời từ trung tâm California Fitness sang giảng dạy và truyền tải để nó phát triển và có sức hút mạnh mẽ như hiện tại.

Nếu quan sát những người đã theo tập yoga trong khoảng 9 năm, bạn sẽ nhận thấy họ trẻ hơn so với người cùng tuổi. Từ đó cho thấy, luyện tập yoga có thể kéo dài tuổi tác và vẻ đẹp thanh xuân. Đồng thời, yoga còn giúp chúng ta tăng khả năng lưu thông máu và hiệu quả thải độc, khiến cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Như chúng ta đã biết, tiểu đường là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay và đang ngày càng có nguy cơ trẻ hóa. Thật may mắn là trong một nghiên cứu 2011 về bệnh này trước tác dụng của luyện tập yoga. Người ta đã nhận thấy rằng sự kết hợp của yoga cùng với chế độ chăm sóc điển hình có thể dẫn tới lượng đường máu ổn định. Hãng thông tấn Reuters báo cáo rằng chỉ cần ba tháng tập yoga, chỉ số bệnh tiểu đường đã giảm rõ rệt. Đồng thời các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không có sự gia tăng mức đường trong máu.

Việc tập luyện yoga mỗi ngày cũng rất tốt cho những chức năng của não. Bạn có thể cảm nhận rõ sự tập trung, trí nhớ trong công việc, nhận thức và tinh thần được cải thiện và thoải mái hơn hẳn.

>>> Xem thêm : Con đường trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp – tập yoga như thế nào thì tốt?

Share.

About Author

Leave A Reply