ERP – Tạo nên những giá trị đích thực

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Để theo kịp các nước phát triển, chủ trương đúng đắn nhất chính là chú trọng vào phát triển công nghệ trong quản lý và sản xuất. Đó là một trong các điểm nhất trong chính sách phát triển kinh tế được coi là chủ chốt của nước ta. Đó là lý do tại sao các phần mềm quản lý sản xuất ngày càng được quan tâm và chú trọng sử dụng. Nhưng chắc hẳn đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay khi nghe về phần mềm sản xuất ERP vẫn còn khá xa lạ. ERP là gì? Hoạt động ra sao? có tác dụng gì đối với hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp? Đáp án của tất cả câu hỏi này đều được chứa đựng trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : sổ theo dõi khách hàng – Tại sao gọi phần mềm ERP là phần mềm sản xuất được yêu thích nhất hiện nay?

Hiểu nôm na là khi ứng dụng ERP, bạn không cần phải thuê nhiều quản lý để thống kê từng số liệu hay giám sát từng giai đoạn mà chỉ cần thông qua các dữ liệu tồn tại trên phần mềm này.

Dù tích hợp nhiều phần mềm nhưng chỉ 2 trong số đó được sử dụng phổ biến nhất là phần mềm đóng gói và phần mềm tối ưu hóa. Phần mềm đóng gói được lựa chọn và sử dụng khá phổ biến trong cac doanh nghiệp nhờ vào sự phổ biến cũng như giá thành khá thấp của chúng.

Khi nào doanh nghiệp nên ưu tiên chọn phần mềm đóng gói? Thứ nhất là nhu cầu của doanh nghiệp không quá cao, đóng gói sản xuất sản phẩm khá đơn giản và chu trình này không có quá nhiều công đoạn rắc rối.

Ngược lại với phần mềm đóng gói, doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành yêu cầu cao về công nghệ và quy trình sản xuất phức tạp thì nên ưu tiên các phần mềm tối ưu hóa. Bởi đây mới là phần mềm đủ khả năng có thể kiểm soát tất cả các hoạt động cũng như chu trình sản xuất chúng.

ERP là định nghĩa khá mới mẻ ở Việt nam, nhưng đây là câu chuyện của nhiều năm về trước. Bởi lẽ giờ đây ERP đã trở thành phần mềm quản lý sản xuất được ưa chuộng không chỉ ở các công ty lớn mà các các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Khi đó thật dễ hiểu tại sao ERP lại đang trở thành phần mềm thịnh hành nhất thời điểm hiện tại.

>>> Xem thêm : cách ghi chép sổ sách bán hàng – Bạn biết gì về ERP, một phần mềm quản trị doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Share.

About Author

Leave A Reply