Phương pháp phân loại xe nâng hàng

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phương pháp phân loại xe nâng hàng
Xe nâng hàng có thể được chia thành xe tự động theo phương thức hoạt động, đó là xe nâng được hỗ trợ bởi động cơ, xe nâng người và xe nâng bán tự động, loại xe này chỉ có chức năng nâng hạ và con người phải sử dụng lực. Người đó dùng lực kéo, nâng hoặc di chuyển nó.
Tùy từng loại động cơ mà có các loại xe nâng như xe nâng sử dụng động cơ điện, xe nâng sử dụng động cơ xăng, xe nâng sử dụng động cơ gas, xe nâng sử dụng động cơ diesel, xe nâng công
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng, mỗi loại xe đều có một mục đích sử dụng khác nhau và là một phần không thể thiếu trong các nhà máy, kho xưởng.
Xe nâng, có thể nâng được nhiều loại mặt hàng có trọng lượng khác nhau, 1 tấn, 200 kg, đến 5 tấn, thậm chí 10 tấn hoặc 15 tấn, thậm chí hơn tùy thuộc vào sức nâng của xe,
Xe nâng cũng được chia thành nhiều loại xe chở con nhộng khác nhau, và về năng lượng cung cấp cho chúng để chạy, chúng có thể được chia thành các loại sau:
1. Xe nâng động cơ diesel
Cũng giống như các loại xe nâng thông thường khác, cấu tạo của dòng xe này hoạt động nhờ vào 2 yếu tố cơ bản là
– Bộ phận thủy lực,
– Bộ phận động cơ
Đây là dòng xe chạy bằng nhiên liệu diesel và chúng thường có nhiều dạng như: 4 động cơ, 6 động cơ hoặc 8 động cơ.

2. Xe nâng chạy xăng, đây là loại xe thường ít được ưa chuộng vì nhiên liệu xăng khá đắt so với dầu diesel, nhưng bù lại xe nâng chạy xăng có hiệu suất nhanh hơn và động cơ mạnh hơn chạy dầu.
3. Xe gas, nhà máy nếu bắt buộc phải dùng xe gas, theo yêu cầu bắt buộc của ngành sản xuất này thường là nhà máy chế biến thực phẩm, nhưng người ta phải sử dụng các dây chuyền này. Xe gas, đặc điểm của xe gas là sạch hơn cho môi trường, tuy nhiên giá của loại vật liệu này cũng đắt, việc bảo dưỡng xe chạy xăng đôi khi phức tạp hơn vì ít phụ tùng thay thế.
4. Dòng xe nâng điện, xe nâng kho lạnh hệ thống ắc quy mắc nối tiếp giúp xe có thể duy trì hoạt động trong vài giờ, mỗi nhóm ắc quy mà xe nâng điện mang theo có thể lên tới vài nghìn A, điều này dần dần chuyển hướng sử dụng của động cơ điện cho xe nâng cũng mang lại chi phí cao hơn, nhưng nó là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899

Xem thêm >>> https://samcovina.com/san-pham/ban-vo-lop-xe-nang-cac-loai/

Share.

About Author

Leave A Reply