chọn máy bơm phù hợp cho lò hơi công nghiệp của bạn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

16 bước để chọn máy bơm phù hợp cho lò hơi công nghiệp của bạn

Lò hơi là một bình tích áp, vì vậy điều quan trọng là nó phải luôn có mực nước chính xác để tránh lò hơi bị trào hoặc quá nhiệt. Vì lý do này, kích thước máy bơm nước nồi hơi, công suất và lưu lượng máy bơm phải cao hơn một tỷ lệ phần trăm nhất định mà lò hơi yêu cầu để hoạt động tốt.

Điều quan trọng không kém là phải biết nhiệt độ của bình chứa không khí, bộ khử khí, hóa chất xử lý, v.v., tất cả đều có ảnh hưởng trực tiếp đến máy bơm.

Trong các ứng dụng lớn, nhiều nồi hơi thường được lắp song song. Đối với nhiều ứng dụng lò hơi, có hai thiết kế phổ biến của hệ thống bơm cấp liệu. Đầu tiên là cho ăn nhiều nồi hơi theo thời gian thực. Loại hệ thống này rất phổ biến vì dễ bảo trì và bơm tới một lò hơi hoặc bơm cấp liệu hoàn chỉnh.

Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/bang-bao-gia-ban-le-may-bom-nuoc-tan-hoan-cau-2017-616.html

Dưới đây là 16 bước cơ bản để xác định máy bơm cấp lò hơi phù hợp cho hệ thống của bạn.

 1. Xác định phương pháp điều khiển lò hơi sẽ được sử dụng. Kiểm tra thông số kỹ thuật của nồi hơi.
 2. Tính lưu lượng hơi tuần hoàn.
 3. Dòng xả đáy lò hơi chạy liên tục. Bước này không phải lúc nào cũng bắt buộc và được chỉ định. Tốc độ vận hành hiệu quả tối ưu của máy bơm khi cần thiết thường là khoảng 10%, nhưng nó có thể thay đổi và được thiết lập bởi hệ thống xử lý nước. Quá trình xả đáy liên tục này được thiết kế để loại bỏ tổng chất rắn hòa tan khỏi nước lò hơi và tránh nhầm lẫn với xả nước lò hơi.
 4. Nếu cần thiết, hãy lắp đặt thêm các thiết bị dòng chảy. Một số phương pháp điều khiển sử dụng van tuần hoàn dòng chảy và cấp nước. Lưu lượng nước (chất lỏng) qua máy bơm phải đảm bảo là lưu lượng tối thiểu đáp ứng các thông số kỹ thuật của máy bơm để tránh tình trạng máy bơm bị tắt nguồn mất kiểm soát. Lưu lượng hồi lưu của máy bơm phải được xác định dựa trên các yêu cầu về lưu lượng nước tối thiểu của nhà sản xuất máy bơm đối với mỗi máy bơm. Tốc độ dòng chảy sẽ khác nhau, nhưng thường dựa trên khoảng 10-20% lưu lượng của máy bơm tại điểm hiệu quả nhất của nó.
 1. Xác định tổng lưu lượng cần thiết. Tính tổng lưu lượng cơ bản, dòng chảy tràn và xả đáy liên tục (nếu cần).
 2. Tính cột áp tổng động lực của máy bơm ly tâm, xét tất cả các yếu tố ảnh hưởng phía hút và phía xả của máy bơm.
 3. Thêm tất cả các ống cần thiết vào đầu hệ thống hút. Tính toán và xác định áp suất đồng hồ đo trong bể khử khí, đầu từ đường nước của bể bên hút đến bánh công tác thấp nhất của máy bơm, và tất cả các tổn thất do ma sát của đường hút.
 4. Thêm tất cả các ống cần thiết (bao gồm cả van cấp, nếu cần) vào đầu hệ thống xả. Xác định tất cả các tổn thất ma sát ở phía xả của máy bơm và chiều cao của cửa vào nồi hơi so với lưu lượng của máy bơm.
 5. Xác định đầu xi lanh chủ. Tính tổng của tất cả các thành phần đầu, bao gồm đầu đế, ống nạp và ống xả với hệ số an toàn.
 6. Thêm 3% vào đầu nước đã lắp đặt của van an toàn nồi hơi. Ngoài việc lắp đúng ống vào đầu van để có được lưu lượng mong muốn, máy bơm cũng phải có khả năng đạt được lưu lượng ở đầu đóng cao hơn 3% so với việc lắp van an toàn của nồi hơi.
 7. Xác định nhiệt độ nước của két nước của lò hơi.
 8. Thực hiện tính toán đầu hút ròng dương (NPSHa).
 9. Thực hiện lựa chọn máy bơm sơ bộ. Kiểm tra các biểu đồ có sẵn để đảm bảo rằng bạn chọn máy bơm sẽ đáp ứng các điều kiện khắc nghiệt của lò hơi.
 10. Đảm bảo rằng đầu ngắt bằng hoặc lớn hơn 3% cài đặt van xả.
 11. Kiểm tra đầu cực dương ròng bắt buộc (NPSHr) so với NPSHa. Tính toán này phải được thực hiện cho mọi cài đặt vì không có hai cài đặt nào hoàn toàn giống nhau.
 12. Đảm bảo tính tương thích của vật liệu. Đã được thử nghiệm về khả năng tương thích hóa học và nhiệt độ.

Sau khi hoàn thành các bước này, lựa chọn và lắp đặt máy bơm là bước cuối cùng có thể được thực hiện.

Xem thêm >>> May bom Ebara

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 – 028 37 525 202

Share.

About Author

Leave A Reply