Lò hơi công nghiệp sử dụng nhiên liệu sinh khối

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Lò hơi công nghiệp sử dụng nhiên liệu sinh khối
Nhận thấy lợi ích của việc chuyển đổi này, đến nay nhà máy đã thay thế toàn bộ lò hơi đốt than bằng lò hơi chất đốt sinh khối. Để tăng tính chủ động trong việc đảm bảo cung cấp nhiên liệu, nhà máy được trang bị các lò hơi có thể đốt được nhiều dạng nhiên liệu sinh khối khác nhau.

Nhiên liệu sinh khối sử dụng trong nhà máy
Chi phí sản xuất tương đối thấp tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các nhà máy trên thị trường. Đó cũng là yếu tố then chốt giúp các nhà máy thành công trong việc mở rộng quy mô sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Cài đặt biến tần cho băng tải phân phối nhiên liệu của lò hơi
Khi mới lắp đặt lò hơi, băng tải nhiên liệu không có quy định tốc độ. Trong quá trình vận hành, công nhân có xu hướng tập trung vào việc cung cấp một lượng lớn nhiên liệu cho lò tại một thời điểm. Điều này gây khó khăn cho việc giữ hệ số không khí dư ở mức tối ưu. Nhiều khi hơi nước được tạo ra nhiều hơn mức cần thiết và do đó phải được thông hơi.

Băng tải nạp với biến tần
Để khắc phục tình trạng này, nhà máy đã xem xét lắp đặt bộ biến tần trên các băng tải cấp nhiên liệu đến. Điều chỉnh băng tải chạy chậm khi lượng hơi ra ít và ngược lại. Do đó, chỉ cần cung cấp đủ nhiên liệu vào lò để tạo ra hơi nước và hiệu suất đốt của lò hơi tăng lên. Biện pháp này được coi là có lợi để tăng cường quản lý vận hành lò hơi. Theo đánh giá sơ bộ, biện pháp giúp nâng cao hiệu suất lò hơi khoảng 1%, tương đương tiết kiệm được 125 triệu đồng mỗi năm. Đầu tư 50 triệu đồng.

Tăng cường quản lý nội bộ – https://dichvulohoi.com/
Các biện pháp tăng cường quản lý nội bộ hệ thống hơi của Nhà máy được tăng cường toàn diện. Các biện pháp này hầu như không có chi phí đầu tư, nhưng mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng tức thì. Một số biện pháp quản lý nội bộ đã được thực hiện như sau:
– Thường xuyên kiểm tra các điểm rò rỉ hơi nước và tăng cường bảo ôn các bộ phận cách điện kém. Bộ phận kỹ thuật của nhà máy đã đưa ra quy trình thường xuyên kiểm tra rò rỉ hơi nước hàng tuần.
– Thiết lập quy trình quản lý chi tiết hệ thống bẫy. Kiểm tra hoạt động của bẫy hơi mỗi tuần một lần. Việc kiểm tra thường xuyên giúp nhà máy phát hiện xem bẫy hơi có bị rò rỉ, hoặc có dấu hiệu hoạt động không hiệu quả hay không.
– Các tổ chức đánh giá lại quá trình giải phóng để xác định hệ số giải phóng tối ưu, giúp giảm tổn thất nhiệt sau giải phóng mà vẫn đảm bảo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Đồng thời, nhà máy cũng tổ chức đào tạo và giám sát công nhân vận hành lò để đảm bảo tuân thủ đúng tần suất và phương pháp nung.
—Tổ chức xem xét các thông số vận hành quan trọng ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu của lò hơi và đưa chúng vào giám sát. Các thông số chính được kiểm soát là: áp suất hơi, nhiệt độ khí thải, tần suất ghi, hệ số không khí thừa, nhiệt trị của nhiên liệu, độ ẩm nhiên liệu.
– Cải tiến, lắp đặt cơ cấu xả bụi, tro bay ở đáy máy xông hơi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ bụi và tro bay. Trong mỗi ca vận hành, công nhân thực hiện xả bụi mà không cần phải dừng lò hơi như trước đây. Lắp đặt hệ thống khử bụi có thể giúp giảm lượng bụi tích tụ trong máy xông hơi ướt và nâng cao hiệu quả tạo hơi

dichvulohoi >>> Ghi nồi hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Share.

About Author

Leave A Reply