Đàn Organ là gì? Chức năng và nguyên lý hoạt động

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đàn organ hay còn gọi là keyboard – đàn phím điện tử, tên chính xác là electric keyboard. Đàn Organ hiện nay rất phổ biến trên thị trường âm nhạc.

Được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, đáp ứng được nhu cầu học tập và thư giãn của những người yêu âm nhạc nói chung. Từ những người mới học đến những nhạc công biểu diễn chuyển nghiệp đều chọn loại đàn này!

Đàn Organ là gì? Chức năng và nguyên lý hoạt động

Đàn Organ hay thường được gọi là điện phím điện tử, có người gọi là keyboard, hay tên chính xác là electric keyboard).

Đây là loại đàn có cấu tạo bàn phím điện tử với một bảng điều khiển ở trên, hoạt động dựa trên công nghệ DSP (công nghệ xử lý tín hiệu số), dùng pin hoặc điện để hoạt động.

Organ Kurtzman K350 có thể mô phỏng âm thanh của phong phú nhạc cụ không giống nhau, trong số đó, phong phú đàn có cơ hội mô phỏng Piano một cách chính xác.

Được dùng cho những người thích học nhạc, từ những nhân viên mới học đến những người chơi chuyển nghiệp… Tùy thuộc theo nhu cầu không giống nhau mà chọn dòng đàn chuyển dụng.

Nếu như chuyên về học tập và thư giãn bạn sẽ chọn Organ Casio, còn nếu chuyên biểu diễn, bạn nên chọn các kiểu dòng Organ Roland, organ Yamaha và organ Korg…

Nguyên lý hoạt động của đàn Organ
Đàn Organ là gì? Chức năng và nguyên lý hoạt động

1. Reverb

Bắt chước các âm thanh reverb trong một loạt các cài đặt hiệu năng. Dùng nút Reverb cho chương trình trong “Room” hoặc “Music Hall” cho âm nhạc của bạn. Dột vài đàn organ Casio có đến 16 hiệu ứng reverb. Nhấn nút Reverb lần nữa để bỏ các hiệu ứng âm thanh.

2. Hiệu ướng

Đối với phần điệp khúc thì có thể cài đặt phần nhạc sâu lắng hơn với việc sử dụng những nút xướng và chọn hiệu ứng không giống nhau.

3. DSP

Công dụng này cho phép người sử dụng sử dụng các chương trình để chạy âm nhạc. Cùng lúc đó bạn cùng có thể khác biệt tông các bàn phím và cũng download các hiệu ứng DSP từ chương trình MIDI máy tính của bạn.

4. Nhịp điệu

Người dùng có thể đơn giản tạo nên giai điệu riêng biệt cho mình thông qua chương trình MIDI

Chức năng của đàn Organ

Đàn Organ được trang bị chức năng hòa đệm từ động, từ đó 1 người chơi có thể chơi như một ban nhạc với các giai điệu như: Pop, rock, rumba… Rồi thu vào đàn.

Tuy vậy, vì được thu sẵn nên sự phong phú và sáng tạo của người chơi sẽ không được thể hiện nhiều. Vì vậy, đa phần người chơi đàn Organ điêu luyện vẫn thích chơi với các nhạc công khác trong một ban nhạc thực hơn là chơi với tiết điệu thâu sẫn.

Phân loại đàn Organ

Để phân loại đàn Organ người ta dựa trên nhiều tiêu chí không giống nhau, với mỗi tiêu chí sẽ có một tên gọi khác nhau cho các loại:

Phụ thuộc vào mục tiêu dùng

Đàn organ chuyên nghiệp: Sử dụng trong biểu diễn âm nhạc. Loại đàn này có giá thành cao, chất lượng tốt, tính năng hiện đại và thiết kế đẹp.
Đàn organ bán chuyên: Sử dụng cho những người mới học đàn, trẻ em, người học đàn để giải trí… Loại đàn này có công dụng, tiết tấu nhiều loại, tổng hợp nhiều phong cách không giống nhau, với hoàn chỉnh những tính năng quan trọng cho người mới khởi đầu.

Để quý khách hàng không mua nhầm hàng nhái, hàng giả xin hãy truy cập vào mua Organ Kurtzman hoặc đến địa chỉ tại:

Công Ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919.768.606 Hoặc 0969.768.606

Email: dailynhaccu@gmail.com

Website: dailynhaccu.com

Share.

About Author

Leave A Reply