Đầu bơm thấp hơn đầu điểm vận hành thiết kế thường gặp trong thực tế.

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong một máy bơm ly tâm nói chung, công suất luôn tăng khi tăng lưu lượng, có nghĩa là, đường cong công suất là một đường cong tăng lên khi tăng lưu lượng, điều này sẽ gây ra vấn đề cho việc sử dụng máy bơm:

Nói chung, khi máy bơm công nghiệp hoạt động ở điểm vận hành thiết kế, công suất của máy bơm nhỏ hơn công suất định mức của động cơ, và việc sử dụng máy bơm này là an toàn; nhưng khi giảm lực nâng của máy bơm, tốc độ dòng chảy sẽ tăng (như có thể thấy từ đường cong hiệu suất của máy bơm) Out), công suất cũng tăng lên tương ứng.

Khi lưu lượng vượt quá lưu lượng điểm vận hành thiết kế và đạt đến một giá trị nào đó, công suất đầu vào của máy bơm có thể vượt quá công suất định mức của động cơ và làm cho động cơ bị quá tải và cháy.
Khi động cơ bị quá tải, hoặc hệ thống bảo vệ sẽ hoạt động để dừng máy bơm; hoặc hệ thống bảo vệ sẽ bị lỗi và động cơ sẽ bị cháy.

Đầu bơm thấp hơn đầu điểm vận hành thiết kế thường gặp trong thực tế.

Một tình huống xảy ra là khi chọn máy bơm thì chọn cột áp quá cao, sử dụng máy bơm bị giảm cột áp trong thực tế sử dụng;

Một tình huống khác là tình trạng làm việc của máy bơm không được xác định rõ ràng trong quá trình sử dụng, nói cách khác, tốc độ dòng chảy của máy bơm cần được điều chỉnh thường xuyên; Cũng có trường hợp máy bơm cần được sử dụng thường xuyên ở những vị trí thay đổi. Ba tình huống này có thể làm quá tải máy bơm và ảnh hưởng đến độ tin cậy của máy bơm. Có thể nói, đối với các loại máy bơm không có đặc tính toàn đầu (kể cả máy bơm nước thải) thì phạm vi sử dụng của chúng sẽ bị hạn chế phần lớn.

Cái gọi là đặc tính toàn đầu (còn được gọi là đặc tính không quá tải) có nghĩa là đường cong công suất tăng rất chậm khi tốc độ dòng tăng lên. Lý tưởng hơn là khi tốc độ dòng tăng đến một giá trị nhất định, công suất sẽ không tăng một lần nữa, nhưng sẽ hơi khác. Giảm, nghĩa là, đường cong công suất là một đường cong có phần lồi.

Nếu trường hợp này xảy ra, chúng ta chỉ cần chọn giá trị công suất của công suất định mức động cơ vượt quá điểm bướu một chút, thì trong toàn bộ phạm vi từ lưu lượng 0 đến lưu lượng tối đa, cho dù bạn đang ở vị trí nào Khi chạy ở điểm vận hành, công suất của máy bơm dân dụng sẽ không vượt quá công suất của động cơ làm quá tải máy bơm Đối với máy bơm có hiệu suất này , cho dù đó là lựa chọn hoặc sử dụng, nó sẽ rất thuận tiện và đáng tin cậy.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Hotline : 0934.879.859 Hoặc 0938.622.261

Email: maybomcapnuoc@gmail.com

Website: https://maybomcapnuoc.vn/

Share.

About Author

Leave A Reply