Đàn upright piano Yamaha u3H phù hợp sử dụng trong gia đình

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đại Lý Nhạc Cụ giải thích cho mọi người, cách chọn đàn piano cần chú ý một số điểm đàn Piano phân thành đàn ngang ( đại dương cầm) và đại dương cầm. Những cây đàn Grand piano có kích thước lớn, âm thanh to và rất thẩm thấu, đặc biệt thích hợp cho các buổi biểu diễn, những cây đàn Grand piano (đại dương cầm) thường được thấy trên sân khấu biểu diễn, có giá thành tương đối cao. Đàn upright piano Yamaha u3H phù hợp sử dụng trong gia đình hơn vì kích thước nhỏ, âm lượng vừa phải, âm sắc tương đối tốt và giá thành cũng rẻ. Vì vậy, thông thường nên chọn một cây đàn upright piano dùng cho gia đình.

(1) Chất lượng âm thanh đàn piano và đánh giá cảm ứng Có rất nhiều yếu tố quyết định chất lượng của một cây đàn piano, nhưng điều quan trọng nhất được quyết định bởi hai khía cạnh “chất lượng âm thanh” và “cảm ứng”. về cơ bản dựa trên những điểm sau Như một tài liệu tham khảo chính:

1. Yêu cầu về âm lượng và giai điệu.

Âm lượng của một cây đàn piano là cơ sở để đánh giá chất lượng âm sắc của một cây đàn piano, một cây đàn piano có âm lượng quá nhỏ thì khó có thể nói đến yêu cầu về âm sắc, vì vậy trước tiên cây đàn piano phải có đủ âm lượng, sau đó mới phân biệt kỹ về âm sắc của mỗi cây đàn piano. Đối với các tiêu chí đánh giá về âm sắc của đàn piano, có những yêu cầu rõ ràng trong tiêu chuẩn sản xuất đàn piano quốc gia. Khi mua, bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn này để lựa chọn mục tiêu, nhưng điều này đòi hỏi người mua phải có nền tảng nghe nhìn hoặc âm nhạc nhất định để có hiểu biết về các loại âm thanh khác nhau. Sau đây mô tả các tiêu chí đánh giá âm sắc của từng khu vực của đàn piano:

(1) Dải trung có âm sắc đầy đủ và chắc chắn, có độ chắc nhất định, âm bội phong phú, âm sắc thay đổi khi chơi mạnh và nhẹ.

(2). Âm sắc trầm phong phú và đầy đặn, với âm thanh cộng hưởng của kim loại, đặc biệt với âm bội phân lớp rõ ràng.

(3). Khu vực âm bổng sáng và rõ ràng, có hạt, công suất xuyên thấu, âm thanh tuyệt đẹp và âm bội phong phú.

(4) Màu âm và âm lượng giữa ba khu vực đàn piano phải cân bằng và nhất quán. “Giai điệu” và “Âm lượng” không được thay đổi đáng kể.

(5) Mỗi ​​âm thanh đều có chỗ cho sự phát triển mạnh và yếu, và không có âm mộc, âm cát và các tạp âm khác, và nó phải có một mức độ tiềm năng nhất định.

2. Yêu cầu về cảm ứng của đàn piano.

(1). Độ nhẹ của chạm bàn phím đề cập đến lực mà các ngón tay chơi các phím. Khi chơi các phím đàn phải thoải mái và nhạy, độ mạnh của ba vùng phải đồng đều.

(2). Độ nhạy của các phím. Sử dụng các ngón trỏ của bàn tay trái và phải để gõ nhanh vào cùng một phím để phím có thể phát âm liên tục mà không bị ngắt quãng. Độ rung lặp lại của các phím là 8 lần mỗi giây trong dải trung và dải cao, dải thấp không ít hơn 6 lần / giây.

(2) Công nghệ vỏ đàn piano

1. Màu sơn và độ hoàn thiện của vỏ.

mua đàn piano Yamaha u3H màu gì thì màu sắc của từng bộ phận về cơ bản phải đồng nhất, không có sự khác biệt rõ ràng về màu sắc. Màng sơn trên bề mặt đàn piano phải mịn và sáng, có khả năng phản chiếu bóng người. Khi kiểm tra sơn có phẳng không, đứng nghiêng về phía bề mặt quan sát và nhìn độ phẳng qua phản xạ ánh sáng là phương pháp kiểm tra tốt hơn. Mặt trước của lớp sơn trông rất mịn và sáng bóng, quan sát từ bên cạnh đôi khi có thể thấy rõ một số điểm không đồng đều.

2. Công nghệ bề mặt của vỏ đàn piano.

(1) Bề mặt của tất cả các liên kết kim loại của đàn piano phải sáng, không bị gỉ và oxy hóa, các bộ phận mạ điện không được có hiện tượng bong tróc.

(2) Các tấm cửa trên và cửa dưới của vỏ đàn piano không được có hiện tượng cong vênh và biến dạng rõ ràng. Kiểm tra xem nắp bàn phím có được lắp ráp đúng cách không, có bị cọ xát hay không và có thể mở ra linh hoạt hay không.

(3) Đối với đàn piano có thiết bị làm chậm tự động trên nắp bàn phím, cần chú ý đến việc giảm tốc độ có hết không và có bị nhiễu hay không.

(3) Kiểm tra hoạt động của bàn đạp

1. Chuyển động của bàn đạp phải nhạy và không có tiếng kêu hoặc tiếng cọ xát khi đạp và nhả bàn đạp.

2. Bàn đạp ở giữa có thể làm giảm âm thanh của đàn piano và được gọi là bàn đạp yếu hơn. Khi bước xuống, âm lượng nên được giảm đáng kể. Bàn đạp được sử dụng để không ảnh hưởng hoặc cản trở người khác.

3. Khi bàn đạp không hoạt động, hiệu suất giảm xóc của van điều tiết phải tốt. Khi chân nhấn bàn đạp phải, âm thanh chơi đàn piano sẽ tiếp tục vang lên, và khi thả chân xuống, âm thanh đàn piano sẽ dừng lại ngay lập tức.
Trên đây là một số vấn đề cần quan tâm khi mua đàn piano, nếu có thêm thắc mắc vui lòng liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến của website cửa hàng bán đàn piano.

Công Ty TNHH Âm Thanh Nhạc Cụ Minh Phụng

Địa chỉ: 347 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0919.768.606 Hoặc 0969.768.606

Email: dailynhaccu@gmail.com

Website: dailynhaccu.com

Share.

About Author

Leave A Reply