Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Virus HPV là loại virus nguy hiểm gây bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 3 – 9 tháng trước khi xuất hiện những nốt sùi đầu tiên, thường chủ yếu ở cơ quan sinh dục. Sùi mào gà cần được can thiệp điều trị kịp thời bằng phương pháp hiện đại vì càng để lâu càng gây ra những biến chứng nghiêm trọng và không bao giờ điều trị khỏi.

BỆNH SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Sùi mào gà là bệnh gây ra bởi virus HPV, virus này thường lây lan qua những con đường đó là: quan hệ tình dục không an toàn, lây qua trực tiếp những vết thương hở, tiếp xúc qua vết thương hở dính máu của người bị sùi mào gà, dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm; khăn mặt; bàn chải đánh răng; … Người mẹ mang thai bị sùi mào gà cũng dễ truyền cho con, những người có sức khỏe đề kháng yếu

Nên xem: trieu trung benh lau nu

benh lau man tinh

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH SÙI MÀO GÀ

Theo chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, nguyên nhân sùi mào gà là do sự xâm nhập, gây bệnh của virus Human Papilloma (HPV) thông qua tiếp xúc niêm mạc da hở, do quan hệ tình dục hoặc lây truyền từ mẹ sang con. Cụ thể:

Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường lây bệnh nhanh nhất và phổ biến nhất trong số các nguyên nhân sùi mào gà thường gặp. Việc quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su với đối tác nhiễm virus sùi mào gà dù bằng đường sinh dục, hậu môn hay đường miệng cũng đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh lên đến 99.9%.
Tiếp xúc thân mật với người bệnh: Virus sùi mào gà tồn tại trong dịch nhờn chảy ra từ các mụn sùi mào gà nên khi có sự tiếp xúc thân mật như ôm, hôn người bệnh sẽ rất dễ bị lây. Thậm chí dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, đồ lót,… cũng là nguy cơ lây bệnh không thể bỏ qua.
Tiếp nhận máu từ người bệnh: Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu và trong thời gian này không có các biểu hiện gì đặc biệt nên bệnh nhân thường không nhận thức được mình đang mắc bệnh. Lúc này, nếu truyền máu cho người khác thì chắc chắn đối tượng tiếp nhận máu sẽ bị truyền nhiễm virus sùi mào gà.
Lây truyền từ mẹ sang con: Nữ giới bị sùi mào gà trong thời kỳ mang thai hoặc đã bị từ trước đó nhưng không phát hiện nên vẫn mang thai thì khả năng lây truyền sang con là rất lớn. Thai nhi sẽ bị nhiễm virus sùi mào gà thông qua cuống rốn, nước ối, lúc chuyển dạ hoặc khi sinh ra có tiếp xúc với máu, dịch sản của mẹ cũng sẽ nhiễm bệnh.
Thông thường, ở giai đoạn đầu bệnh không có biểu hiện cụ thể nên người bệnh không biết mình mắc bệnh, nguy cơ lây lan sùi mào gà ở giai đoạn đầu là cao nhất. Khi những biểu hiện đầu tiên của bệnh bắt đầu bộc lộ như: Mụn sùi mọc ở bộ phận sinh dục, vùng kín có những biểu hiện viêm nhiễm, các nốt sùi lan rộng, mọc thành những đám lớn như bông súp lơ hoặc mào gà… Lúc này người bệnh mới phát giác sùi mào gà, thực hiện xét nghiệm y tế sẽ cho kết quả chuẩn xác hơn. Bệnh sùi mào gà cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt bởi nó có thể gây ra nhiều hậu quả xấu tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt là khả năng sinh sản của người bệnh.

Thực hiện tình dục an toàn, thăm khám sức khỏe định kỳ là lời khuyên mà các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa muốn nhắn nhủ tới tất cả mọi người để hạn chế lây lan sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn theo số máy 038.5990.114 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại số 73 Trần Duy Hưng để thực hiện thăm khám kịp thời bạn nhé.

Nguồn: http://dakhoathienhoa.net/nguyen-nhan-nao-dan-den-benh-sui-mao-ga.html

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/