5 Yếu tố quan trọng khi lắp đặt kho lạnh bảo quản các loại nông sản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Lắp đặt kho lạnh là nhu cầu thiết yếu cho bảo quản, xuất nhập khẩu tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình thi công kho lạnh vẫn có những điểm cần lưu ý. Vậy lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc cần chú ý điều gì? Tất cả sẽ được giải mã trong bài viết dưới đây.

5 điểm cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc

Ngũ cốc là dạng thực phẩm khô, có thời hạn sử dụng lâu dài và thường xuyên được xuất khẩu ra nước ngoài. Theo nhiều số liệu thống kê, tại Việt Nam có hơn 2000 kho lạnh chuyên phục vụ bảo quản ngũ cốc xuất khẩu. Lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc cần lưu ý 5 điểm dưới đây:

Diện tích kho lạnh

Diện tích kho lạnh chính là điểm đầu tiên cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh để lưu trữ ngũ cốc. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng sẽ có những địa điểm, vị trí thích hợp. Lời khuyên dành cho khách hàng chính là hãy phân loại ngũ cốc và để chúng ở những nơi riêng biệt, tránh việc bảo quản lẫn lộn.

Nhiệt độ

Về nhiệt độ, nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản ngũ cốc là từ 17 – 20 độ C. Tuy nhiên, bạn có thể hạ mức nhiệt này chênh lệch từ 1 – 2 độ. Với những loại ngũ cốc đặc thù, hãy bảo quản chúng trong nền nhiệt lý tưởng, việc này có tác dụng duy trì tính chất, chất dinh dưỡng trong ngũ cốc, tránh sâu mọt và các biến dạng khác.

Hệ thống ánh sáng

Trong kho lạnh vẫn luôn cần hệ thống ánh sáng, tuy nhiên không phải là ánh nắng mặt trời mà là hệ thống đèn chuyên dụng. Đèn chiếu sáng giúp đảm bảo quá trình xuất, nhập kho, ngoài ra giúp bạn dễ dàng theo dõi, kiểm tra kho lạnh.
Với kho lạnh nhỏ, bạn chỉ nên lắp đặt 1 cửa sổ nhỏ, 1 cửa ra vào, có thể là cửa kính. Không nên có quá nhiều cửa vì thực phẩm dễ hỏng khi tiếp xúc ánh nắng.

Quạt gió

Dựa trên diện tích kho lạnh hãy sắp xếp các loại quạt gió tương ứng theo công suất. Với ngũ cốc, bạn có thể dùng quạt gió loại vừa và nhỏ là đủ. Quạt gió nên lắp đặt trên cao, trong góc, không nên phả trực tiếp vào ngũ cốc. Lau chùi quạt gió thường xuyên để tránh việc quạt gió gây mất vệ sinh cho thực phẩm.

Giàn làm lạnh

Trong kho lạnh không thể thiếu các giàn làm lạnh. Với loại giàn này, ngũ cốc tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với nền đất ẩm ướt. Giàn làm lạnh nên chọn chất liệu sắt, thép inox, vừa có độ bền lại có tính thẩm mỹ. Ngoài ra, sắt, thép cũng hấp thụ lạnh nhanh hơn.
Phân loại ngũ cốc theo từng giàn lạnh, lau chùi, vệ sinh giàn lạnh để hiệu quả bảo quản tối ưu.

Bảo quản ngũ cốc trong kho lạnh sẽ kéo dài thời gian sử dụng

Kho lạnh Biển Bạc– niềm tin, chất lượng cho kho lạnh Việt

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu tiên thế giới cũng là nơi trồng nhiều loại ngũ cốc dinh dưỡng, vì thế công nghệ lắp đặt kho lạnh ngày một được nhiều doanh nghiệp chú trọng để bảo quản số lượng lớn.

Bạn đã tìm được một đơn vị thi công kho lạnh uy tín chưa? Nếu chưa hãy đến với kho lạnh biển bạc – công ty chuyên thiết kế,lắp đặt kho lạnh hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công việc, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những kho lạnh với hiệu quả chất lượng nhất.

Hoạt động uy tín, chuyên nghiệp là phương châm hàng đầu của kho lạnh biển bạc, mọi thiết bị từ kho lạnh đều chính hãng, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Kho lạnh vận hành tốt, dễ dàng điều khiển, sử dụng, biển bạc luôn đồng hành cùng bạn khi kho lạnh có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

Bài Viết hay bạn nên đọc:

Bảng Báo Giá Lắp Đặt Kho Cấp Đông, Trữ Đông Nhiệt Độ Âm Sâu

Share.

About Author

Leave A Reply