Thế nào là tinh trùng bình thường?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Tình trùng được tạo ra từ tinh hoàn, các hoạt động của tinh trùng phải phụ thuộc vào các tuyến nội tiết. Vì vậy, nếu có bất kỳ yếu tố nào tác động vào hệ thống này cũng làm giảm đi chất lượng tinh trùng. Vậy làm sao để nhận biết được tinh trùng bình thường? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là tinh trùng bình thường?
Tinh trùng bình thường, nếu để ý sẽ thấy có màu trắng, không mùi. Để nhận biết tình trùng có bình thường hay không ta cần phải làm xét nghiệm. Với những thông số sau đây sẽ giúp chúng ta biết được tinh trùng có bình thường hay không?

– Thể tích mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%, không có hồng cầu, có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

Có nhận biết được tinh trùng bình thường bằng mắt thường?
Tinh dịch bao gồm 2 thành phần chính đó là chất dịch được sinh ra từ tuyến tiền liệt – tuyến yên và thành phần thứ 2 là tinh trùng. Chất lượng tinh trùng bình thường hay không sẽ thay đổi theo tình trạng sức khỏe và những tác động bên trong và bên ngoài cơ thể.

Trong tinh dịch, tinh trùng chỉ chiếm có 1 %, nhưng khi phóng tinh, tinh dịch sẽ phóng khoảng 100 đến 600 triệu tế bào tinh trùng. Tinh trùng có độ dài khoảng 50 µm, để nhìn thấy bằng mắt thường tinh trùng phải dài 0,1 mm. Vì vậy, không thể quan sát tinh trùng bằng mắt để xem tinh trùng có bình thường hay không. Thay vào đó thì việc kiểm tra tinh trùng bình thường hay không thì cần cần quan sát bằng kính hiển vi.

Tuy nhiên, khi nhìn bằng mắt thường ta vẫn có thể quan sát được màu sắc của tinh trùng và lượng tinh trùng đặc hay loãng, qua đó có thể xác định được một phần tinh trùng bình thường hay không? Còn để thăm dò số lượng và chất lượng tinh trùng chính xác, các chuyên gia hàng đầu cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới biết được tinh trùng có bình thường và có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

Nếu có bất kỳ bất thường nào nam giới nên đi kiểm tra. Bởi một số trường hợp tinh trùng có biểu hiện bất thường sau đây có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho nam giới như: ( Cách lấy tinh trùng)

– Tinh dịch có màu sắc lạ: màu hơi hồng, có màu vàng, lẫn máu có thể do bị viêm và tổn thương bên trong niệu đạo, ống dẫn tinh.

– Tinh dịch vón cục

– Tinh dịch đông đặc.

– Tinh dịch loãng

Nam giới cần hết sức lưu ý đến việc thăm khám và kiểm tra chất lượng tinh trùng, phát hiện và loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây hại đối với sức khỏe sinh sản. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho nam giới là nên tiến hành kiểm tra, thăm khám nam khoa định kỳ để có biện pháp can thiệp sớm. Nếu nam giới còn có những băn khoăn hay thắc mắc gì, vui lòng gọi điện qua tổng đài hoặc trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn miễn phí cũng như thực hiện việc khám và điều trị theo nhu cầu của người bệnh.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/lam-sao-de-nhan-biet-tinh-trung-binh-thuong/

Share.

About Author

Leave A Reply