bật mí 10 nguyên tắc khi chọn bình ắc quy đối với xe hơi

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhiều người thắc mắc tại sao khi động cơ chưa nổ mà hệ thống chiếu sáng, âm thanh, phụ tải trên xe vẫn có thể hoạt động bình thường và đáp án chính là nhờ những chiếc bình ắc quy. Và bất kể xe ô tô từ xưởng sản xuất nào thì chúng có một điểm chung đó là được trang bị bình ắc quy nhằm cung cấp điện phụ tải trên xe. Bạn đọc quan tâm tới vấn đề này tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé, chúng tôi sẽ cung cấp tới  mọi người thông tin chi tiết của những chiếc bình ắc quy này đấy.


Đối với dòng bình ắc quy nước, chúng là những dung dịch được thêm vào khi khách hàng đã mua bình, tức là khi chưa được bán thì chúng sẽ được để khô. Mức đổ trong bình được quy định dựa trên mức vạch có sẵn. Sau khi đổ dung dịch, chúng chưa được lắp lên ô tô ngay mà phải sạc đầy bình điện trước. Không giống như bình ắc quy nước, bình ắc quy sẽ được nạp đầy ngay trong quá trình sản xuất và lắp thẳng vào xe. Nếu như bình hết điện, việc chúng ta cần làm đó là mua một bình mới và thay vào là xong.Khi lựa chọn bình ắc quy, chúng ta nên cân nhắc kỹ tới kích thước của chúng đối với xe ô tô. Nếu lựa chọn không phù hợp, chúng sẽ không vừa, dễ bị lỏng, xê dịch trong quá trình xe vận hành và gây mất an toàn. Để xe có thể hoạt động bình thường cũng như bình vận hành trơn tru hơn, dung tích và điện áp của chúng cần giống với những bình ắc quy cũ. Đây là điều mà chủ xe phải hiểu rõ trong quá trình lựa chọn và thay mới để tránh gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng ô tô.


Xe ô tô đã xuất hiện cách đây khá lâu, khoảng cuối thế kỷ 19 và đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, hiện có một bộ phận khá đông người điều khiển ô tô chưa thực sự nắm được các thông tin, vai trò của bình ắc quy.


>>> Xem thêm : lỗi ắc quy xe mazda – Tổng hợp các kinh nghiệm giúp chọn được bình ắc quy ô tô

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.com . Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so