Bạn nên biết điều này về biển báo đường bộ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chắc hẳn nhiều người đã nhận thấy giao thông ở nước ta đang có nhiều diễn biến phức tạp, sự tắc nghẽn, tình trạng tai nạn,… Riêng trong 6 tháng đầu năm nay, nước ta đã xảy ra 6790  vụ tai nạn giao thông, làm chết 3242 người và bị thương gần 5000 người, cho thấy chúng ta còn cần khắc phục rất nhiều điều. Bạn sẽ rõ hơn về các loại biển báo giao thông với bài viết dưới đây của chúng tôi, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình điều khiển phương tiện của mọi người đấy.


Tùy theo mục đích và yêu cầu của tuyến đường mà người ta sẽ lựa chọn và sử dụng các loại biển phù hợp. Nếu như phải kể chi tiết thì có rất nhiều, xong chúng ta có thể quy chúng thành 6 loại dưới đây, đó là biển chỉ dẫn, biển hiệu lệnh, biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, biển phụ, vạch kẻ đường.Trên đường tham gia giao thông, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể gặp các tình huống nguy hiểm. Có nhiều trường hợp sẽ được ban an toàn giao thông cảnh báo trước thông qua nhóm biển báo nguy hiểm. Bạn có thể nhận thấy chúng với hình tam giác đều, nền vàng, viền đỏ cùng hình ảnh màu đen. Nhóm biển này có tổng cộng 46 biển được đánh số từ 201 đến 246. Nhóm biển hiệu lệnh có số lượng khá ít, chỉ có 10 loại biển với số thứ tự từ 301 đến 310. Mọi người có thể nhận biết chúng dựa vào hình tròn với màu xanh làm nền cùng những hình ảnh có sắc trắng. Một vài loại biển mà mọi người thường gặp đó là chỉ cho phép đi thẳng, đường dành cho xe thô sơ, tốc độ tối thiểu,…


Những nhóm biển như biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn được gọi là biển chính, ngoài ra, chúng ta còn có thêm biển phụ để bổ sung thêm thông tin cho chúng. Chúng có dạng chữ nhật hoặc hình vuông, viền đen, nền trắng cùng các hình vẽ có màu đen. Hiện nay, biển phụ được chia thành 9 loại và có đánh số từ 501 đến 509.


Hiện nay, chỉ cần đi ra đường, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều loại biển báo giao thông và mỗi loại sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Riêng trong 6 tháng đầu năm nay, nước ta đã xảy ra 6790  vụ tai nạn giao thông, làm chết 3242 người và bị thương gần 5000 người, cho thấy chúng ta còn cần khắc phục rất nhiều điều.


>>> Xem thêm : hình biển báo giao thông đường bộ – Kiến thức này bạn có thể chưa biết về biển báo đường bộ

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.com . Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so