Địa Ốc Đại Thiên Lộc: Thị trường đất nền Đồng Nai – Cơ hội đầu tư lớn cùng những rủi ro tiềm ẩn

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Không ít các chuyên gia Bất động sản cho rằng, đất nền Đồng Nai đang là xu hướng đầu tư phát triển. Nhất là các dự án đất nền xung quanh sân bay Long Thành. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại khá nhiều phân tích trái chiều. Các phân tích ấy cho rằng hiện tượng tăng giá đất nền Đồng Nai là một “cái bẫy” lớn. “Cái bẫy” này rất khó thoát ra và nhiều người dính bẫy nhiều năm vẫn chưa ra được.

Thị trường đất nền Đồng Nai – cơ hội đầu tư lớn

TPHCM đang có dấu hiệu quá tải về dân cư nhưng khan hiếm về đất ở. BĐS các tỉnh lân cận có xu hướng được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, trong các tỉnh lân lận với TPHCM, thì Đồng Nai sở hữu lợi thế hơn hẳn. Dự án sân bay Long Thành và nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khác đang được triển khai tạo nên cú hích lớn cho thị trường đất nền Đồng Nai.

Đồng Nai sở hữu nhiều giao điểm giao thông quan trọng như: Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức-Long Thành; Dầu Giây-Phan Thiết; tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên dự kiến sẽ kết nối với thành phố Biên Hòa… Đặc biệt, dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành. Các hạ tầng này chính là cơ sở để các nhà đầu tư BĐS đặt niềm tin vào thị trường đất nền Đồng Nai.

Có nhiều dự án đã thu hút lượng lớn khách hàng và hiện đang đang bán rất chạy. Phải kể đến là dự án Khu đô thị thương mại The Viva City, Chủ đầu tư LDG Group, Trung tâm thương mại Viva Square… Cụ thể là dự án The Viva City đã tung ra hơn 800 sản phẩm đất nền và đã được bán hết nhanh chóng (tính đến quý II/2017).

Theo Địa Ốc Đại Thiên Lộc nhận định: Việc hạn chế tách thửa phân lô của ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng là nguyên nhân thu hút đầu tư. Vì việc tách thửa phân lô bán lẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe dọa quy hoạch tổng thể.

Thị trường đất nền Đồng Nai tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường

Theo số liệu đưa ra tại tọa đàm “Thị trường Bất động sản Đồng Nai: Nhận diện cơ hội và rủi ro” do Báo Đầu tư tổ chức mới đây hiện Đồng Nai đã thu hút gần 300 dự án bất động sản của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Còn theo thống kê của Savills, tính tới hết năm 2019, Đồng Nai có tổng cộng 65 dự án nhà ở, cung cấp gần 35.200 sản phẩm bất động sản (dự án căn hộ, dự án đất nền Đồng Nai ) trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Tuy nhiên, trong tổng nguồn cung, thị trường thứ cấp chiếm áp đảo (90%) với khoảng 27.600 sản phẩm. Trong khi đó, thị trường sơ cấp chỉ có khoảng 2.600 sản phẩm, cho thấy những dấu hiệu bất ổn trong phát triển bất động sản dự án đất nền Đồng Nai.

Có nhiều nguyên nhân nữa dẫn đến sự hỗn loạn và giá đất tăng ảo, thiếu cơ sở ở Đồng Nai

Thứ nhất là việc phân lô bán lẻ, sang tay thường xuyên qua nhiều mô giới. Nhiều người tấp nập từ nơi khác đến có ý muốn gom đất để đầu cơ kiếm lời. Giá đất bị thổi lên, thông tin về các dự án lớn của các nhà đầu tư lớn được thông qua. Điều đó khiến đất ở các khu này tăng hỗn loạn. Thế nhưng thực tế là các dự án ấy đang bị “treo” đã nhiều năm không hoàn thành. Cho đến nay nhiều người “ôm” đất vẫn chưa bán được.

Nguyên nhân thứ 2 là do nhiều người dân có đất nông nghiệp rộng. Người dân chuyển đổi mục đích sử dụng sau đó phân lô bán đất nền. Từ đó thị trường đất nền Đồng Nai càng thêm hỗn hoạn, không rõ ràng.

Đề xuất giải quyết của nhiều chuyên gia

Theo giới chuyên gia chia sẻ cách giải quyết sự hỗn độn của thị trường đất nền Đồng Nai. Đó là phải giải quyết tình trạng nhà đầu tư nhảy vào ồ ạt rồi đôn giá bán lại. Như vậy sau nhiều lần sang tên chuyển nhượng, nhiều năm triển khai dự án nhưng thực tế vẫn không có dân cư, nhà ở. Nói chính xác là dự án hoàn toàn thất bại vì không có dân cư. Tỉnh Đồng Nai cần duyệt quy hoạch chặt chẽ hơn. Đồng thời nên đưa ra các yêu cầu giới hạn cụ thể trong việc chuyển nhượng sang tên đất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.com . Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so