Địa Ốc Long Phát: Sự chuyển biến tích cực của thị trường BĐS du lịch

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Theo Công Ty Long Phát ghi nhận, trong những năm gần đây phân khúc bất động sản du lịch đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn…một trong các loại hình đầu tư địa ốc mang lại lợi nhuận hàng đầu hiện nay. Theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng như các doanh nghiệp địa ốc đánh giá, thị trường bất động sản du lịch luôn là miền đất hứa của rất nhiều nhà đầu tư khi có những tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Tiềm năng lớn từ các dự án bất động sản du lịch

Thị trường bất động sản du lịch đang chứng kiến những bước tiến đột phá trong 2 năm trở lại đây. Không chỉ phát triển trên 28 tỉnh thành có biển mà tại nhiều địa phương khác loại hình này cũng đang có những tiềm năng lớn. Bất động sản du lịch không còn chỉ tập trung vào mô hình kinh doanh khách sạn mà còn rất nhiều loại hình kết hợp khác như shophouse, condotel, resort, ….

Trong báo cáo thống kê của Bộ xây dựng cho biết tính từ năm 2018 cho tới nay Bộ xây dựng đã thẩm định sơ bộ hơn 25.000 dự án bất động sản du lịch bao gồm cả officetel, condotel cùng hàng chục dự án do địa phương tự thẩm định. Các dự án bất động sản du lịch vẫn chủ yếu tập trung tại các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang, Hà Nội, HCM, …

Chuyên gia kinh tế bất động sản Long Phát cho biết, với lượng khách du lịch trong và ngoài nước ngày càng gia tăng mạnh mẽ khiến lợi nhuận đầu tư bất động sản du lịch nhiều hơn mang tới cơ hội lớn cho nhà đầu tư tham gia vào phân khúc này.

Thống kê năm 2019 cho thấy lượng khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam đạt con số gần 13 triệu lượt tăng 29% so với năm 2018. Bên cạnh đó lượng khách du lịch trong nước cũng tăng 18,1% khi đạt tới 73,2% so với năm 2018.

Tính tới thời điểm cuối tháng 7/2019 lượng khách du lịch quốc tế đã đạt tới 11 triệu lượt tăng 26,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây chính là động lực tạo đà cho bất động sản du lịch tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Thách thức cho thị trường bất động sản du lịch

Bên cạnh những tiềm năng phát triển mạnh mẽ bất động sản du lịch cũng đang đối mặt với những thách thức không hề nhỏ khi trong 6 tháng đầu năm nay thị trường BĐS nghỉ dưỡng liên tục sụt giảm về cả tính thanh khoản lẫn nguồn cung đặc biệt nguồn cung condotel trong quý II rất ít.

Những chính sách liên quan tới pháp lý chính là rào cản lớn ảnh hưởng tới thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển. Cụ thể, việc sở hữu căn hộ chung cư condotel của các doanh nghiệp vẫn đang gặp rất nhiều rào cản pháp lý và chưa có quy định rõ ràng. Mỗi dự án có một chính sách riêng chưa theo một quy định thống nhất. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của chủ đầu tư cần có những chính sách quy định cụ thể.

Theo ý kiến chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát cho rằng thị trường có xu hướng hoạt động theo quy luật cung cầu, khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu chậm lại là do điều chỉnh, thanh lọc cần thiết để đảm bảo các nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn. Hiện tại không thể phủ nhận về những vướng mắc trong việc huy động vốn cho phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Mặc dù Nhà nước cũng đã ban hành các công cụ điều tiết về tín dụng, thuế để hạn chế tình trạng bong bóng bất động sản. Tuy nhiên việc xây dựng cơ chế riêng để vận hành và quản lý các dự án bất động sản du lịch là rất cần thiết để ngăn ngừa những rủi ro pháp lý.

Share.

About Author

Leave A Reply

Keowin.com . Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so