Một tiệm cắt tóc nhỏ có cần đăng ký kinh doanh?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi đến chuyên mục của chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: 

 

Thứ nhất, nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước về kinh tế thì yêu cầu các tổ chức cá nhân khi kinh doanh cần phải đăng kí với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (UBND quận/ huyện hoặc tại Sở KH & ĐT tỉnh/thành phố tuỳ thuộc vào hình thức kinh doanh). Tuy nhiên để đơn giản hoá thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện cho các tất cả chủ thể được tham gia vào đời sống kinh tế  thì luật cũng quy định một số loại hình không cần phải đăng kí kinh doanh. Cụ thể Khoản 2 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định các trường hợp không cần phải đăng kí kinh doanh đó là:

“2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.”

Thứ hai,  khi đối chiếu với Luật Đầu tư 2014 (sửa đổi, bổ sung 2016) thì ngành nghề bạn đề cập là cắt tóc cũng không nằm trong Phụ lục 4 về các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Do đó nếu bạn mở một tiệm cắt tóc nhỏ ngoài vỉa hè thì sẽ không cần phải đăng kí kinh doanh. 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến pháp lý để trả lời cho câu hỏi mở tiệm cắt tóc vỉa hè có cần đăng kí kinh doanh hay không. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi

 

  1. Bài viết này chi nên xem là nguồn thông tin tham khảo. Để được tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0833102102
  2. Luật sư X là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam, bao gồm tất cả các lĩnh vực.
Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so