Học kinh nghiệm chọn bột ăn dặm phù hợp cho bé

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Lựa chọn bột ăn dặm cho bé là chọn theo độ tuổi, theo sở thích và theo khả năng kinh tế gia đình.

Chọn bột ăn dặm có chứa sữa – bột ngọt cho bé mới tập ăn dặm

Dành cho các bé bắt đầu tập ăn dặm. Thành phần có chứa sữa, vị ngọt, tạo sự gần gũi với mùi vị sữa mẹ giúp các bé dễ làm quen.

Thành phần 1 hộp bột ngọt cũng ít về mặt nguyên liệu và gia vị, thường là bột gạo sữa, yến mạch sữa, lúa mỳ sữa, trái cây trộn sữa,… Chúng nhẹ nhàng cho hệ tiêu hóa non nớt của bé, tránh các rối loạn khi hệ tiêu hóa mới bắt đầu làm quen với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ.

Mấy tháng cho trẻ ăn dặm là tốt nhất?

Nhưng nếu chỉ cho bé dùng thiên về bột ngọt, bé sẽ không được cung cấp đầy đủ và đa dạng các thành phần dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện, như thiếu về chất đạm, chất béo,…

Bột mặn

Bột mặn hay còn gọi là bột không chứa sữa đa dạng nguyên liệu để lựa chọn hơn cho bé, là sự kết hợp của các loại rau củ, trái cây, ngũ cốc và đạm từ thịt, cá, gà,… đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho các bé.

Tuy nhiên, vì chứa nhiều loại nguyên liệu và gia vị trong 1 gói bột nên chúng dễ gây ngán cho bé, khiến bé khó tiêu, ăn kém, chán ăn hoặc có thể bỏ ăn. Để hạn chế tình trạng này, ba mẹ nên cho bé dùng đa dạng các hương vị, thay đổi thường xuyên, không gò ép từng bữa ăn của bé. Ngoài ra bột ăn dặm không chứa sữa còn là loại bột dành cho những bé dị ứng với thành phần với protein trong sữa bò.

Dị ứng bột ăn dặm

>>> Chi tiết hơn: Cẩn trọng khi bé bị dị ứng với bột ăn dặm

Vì thành phần dinh dưỡng của bột ăn dặm mặn hay ngọt đều giống nhau, nên bạn có thể lựa chọn các sản phẩm ăn dặm cho con phù hợp với khẩu vị và sở thích của bé để bé ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, để bữa ăn của con đa dạng và không chán mẹ nên thay đổi khẩu vị bột thường xuyên cho con nhé. Với các bé dưới 6 tháng tuổi thì ưu tiên lựa chọn bột ăn dặm vị ngọt, có hương vị thơm ngon giống như sữa mẹ, giúp con bước đầu làm quen với đồ ăn dặm thật dễ dàng.

Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bột ăn dặm uy tín, được nhiều mẹ Việt tin dùng như: Bột ăn dặm Hipp, Bột ăn dặm Nestlé CERELAC, bột ăn dăm Mabu, bột ăn dặm Heinz…Mẹ hãy chọn cho con sản phẩm phù hợp nhất với khẩu vị của con mẹ nhé.

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . Video Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so