Cách ném bóng rổ chính xác tuyệt đối

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chiến thắng trong bóng rổ được quyết định bằng việc đội nào ghi được nhiều điểm hơn trong thời gian trận đấu diễn ra. Chính vì thế việc nâng cao kỹ năng ném bóng trúng rổ là việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ném bóng rổ chính xác tuyệt đối.Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tầm quan trọng của việc nắm vững kỹ thuật ném bóng rổ
Ném bóng rổ là kỹ thuật tấn công quan trọng nhất và ném bóng rổ trúng đích là mục đích cần đạt được cảu kỹ năng này. Cầu thủ bóng rổ càng sở hữu kỹ thuật ném bóng rổ chính xác thì khả năng ghi bàn càng cao, thành tích mang về cho đội càng lớn và khả năng đem lại chiến thắng là rất cao. Để đạt được thành tích cao, các vận động viên cần thành thạo các kỹ thuật cơ br khác như chuyền bóng, bắt bóng hay dẫn bóng. Song, việc di chuyển, chạy chỗ và dẫn bóng chuyền cũng là cách tạo cơ họi thuận lợi, tạo điều kiện cho động tác ném bóng rổ đạt hiệu quả nhất.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến sự chính xác của cú ném
Yếu tố đầu tiên quyết định đến độ chính xác của các cú ném chính là kỹ thuật hợp lý và sự ổn địnhy của các động tác trước đó. Sự phối hợp lực giữa cổ tay, cácnh tay và sức bật của chân cùgn sự linh hoạt của bàn tay cũng tạo điều kiện và cơ hội cho quả bóng bay đúng quỹ đạo và mong muốn của người ném.
Trước khi thực hiện động tác ném, bạn cần có sự đánh giá các tình huống xảy ra trên sân về sự di chuyển của các đồng đội và đối phương. Sau đó bạn cần kết hợp các phương pháp phòng ngự cà tranh cướp cũng như ổn định tâm lý trước khi thực hiện pha ném bóng vào rổ.
Để quả bóng có thể trúng rổ bạn cần tạo cho bóng độ xoáy quanh trục nằm ngang theo hướng ngược lại. Quỹ đạo bay của bóng được xác định căn cứ vào khoảng cách và chiều cao của vận động viên.

Các cách ném bóng rổ chính xác
Kỹ thuật ném bóng rổ bằng 2 tay trước ngực
Kỹ thuật này được thực hiện bằng việc đứng chân trước, chân sau mở rộng bằng vai, hạ trọng tâm cơ thể. Các ngón tay cầm xoè rộng tự nhiên, nửa sau quả bóng chếch hai bên không lòng bàn tay không được tiếp xúc với bóng, thả lỏng cổ tay và ddưa bóng lên phía trước.
Kỹ thuật ném bóng rổ một tay trên vai
Để thực hiện kỹ thuật này bạn bắt đầu bằng việc đứng tách chân rọng bằng vai, tay ném bóng cùng phía với chân phía trước, hạ trọng tâm và dồn lực vào chân trước. Mở rộng các ngón tay tự nhiên, khuỷu tay ép sát hai phía bên sườn. dưa bóng tới vị trí trên vai và ném bóng. Sau khi bóng bay ra thân người bạn vươn lên cao và trọng tâm đổ vào phía chân trước.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/kinh-nghiem-hoc-bong-ro-quan-dong-da/

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so