Cốt Bát Hương Gồm Những Gì? Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Cốt Bát Hương?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thờ cúng là việc tâm linh chính bởi vậy mà việc đặt và sử dụng bát hương là không thể qua loa nếu không muốn mang họa về cho gia đình. Một bát hương đầy đủ thì phải có cốt bát hương thì mới có thể khai sáng được bát hương. Vậy cốt bát hương là gì, gồm những gì, có tác dụng và ý nghĩa gì?

Cốt bát hương là gì?

Theo người xưa truyền lại thì cốt bát hương là những vật phẩm được đặt bên trong bát hương, khi thờ cúng nhất thiết phải có những vật dụng này thì mới có thể linh nghiệm được.

Cốt bát hương gồm những gì?

Một bộ cốt bát hương đầy đủ phải bao gồm:

Tro rơm nếp và thất bảo

– Thất bảo là bộ gồm có 7 vật phẩm sau: Thiết Vàng, Thiết Bạc, Thạch Anh, Ngọc, Mã lão, Xà Cừ, san hô đỏ

Những vật phẩm này có ý nghĩa giúp hội tụ nguồn vượng khí vào bát hương của gia tiên làm cho bát hương của gia chủ có linh khí phát tài phát lộc, gia trạch gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh, gia đình mạnh khỏe, bình an.

Hướng dẫn cách bốc bát hương 

– Người bốc bát hương dĩ nhiên không thể tùy tiên, nếu có thể nhờ được nhà sư hoặc những người tu tại gia là tốt nhất, nếu không gia chủ cũng có thể tự bốc bát hương. Tuy nhiên khi bốc phải ăn vận sạch sẽ, chỉnh chu và quan trọng nhất là người bốc phải có tâm hướng thiện thì bát hương mới linh.

Thế nào là bát hương linh ứng?

– Bát hương được xem là linh thì khi thắp hương và khấn cầu, người được thờ sẽ trở về

– Bát hương không linh là bát hương không được tổ tiên chứng giám, người thờ chấp nhận nên khi thắp hương sẽ không linh và người thờ sẽ không trở về.

Chi tiết cách bốc bát hương

Bát hương vốn chỉ là vật vô tri vô giác (thường được các gia đình lựa chọn bát hương bằng sứ) chỉ “linh thiêng” khi được thực hiện các thủ tục “bốc bát hương”. Bát hương khi bốc sai cách cũng giống như nhà không có chủ, khi Tổ Tiên, Thần Phật trở về thì ma quỷ cũng chen chân theo vào để quấy phá gia chủ.

– Đầu tiên khi mua bát hương về, gia chủ phải tiến hành vệ sinh cho bát hương bằng cách rửa với nước muối rượu gừng có thể pha chút nước hoa hoặc tinh dầu để làm sạch những phần hữu hình rồi đem phơi khô tự nhiên. Lưu ý nước để rửa bát hương tuyệt đối không nên đổ ra cống, rãnh mà nên vẩy ra sân hoặc xung quanh nhà.

– Sau đó lót ở đáy bát hương một mảnh giấy trang kim vàng đề phòng các vật phẩm “yểm” trong bát hương không bị cháy khi bát hương “hóa”

Trong bát hương gồm có những gì?

Một bát hương được xem là linh và đầy đủ khi có đầy đủ những vật phẩm sau:

Tờ hiệu: được dùng để viết tên gia chủ và tên người được thờ

Dây ngũ sắc: Tượng trưng cho 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, ngoài ra còn biểu trưng cho Đông Tây Nam Bắc Trung Cung có tác dụng khai vận, bảo vệ bình an.

Bộ Thất Bảo: gồm 7 vật quý hiếm mà người xưa coi trọng vàng, bạc, mã não, san hô, hổ phách, xà cừ, trân châu. 

Dựa vào kinh nghiệm cũng như quá trình tim tòi, học hỏi mà Gốm sứ Bát Tràng 360 đã tổng hợp được những điều đáng lưu ý ở trên. Để có được một bát hương đẹp, chất lượng quý khách có thể đến với Gốm sứ Bát Tràng 360 ở địa chỉ số 66 Nguyễn Đức Thuận, Thạch Bàn, Long Biên và địa chỉ xưởng ở xóm 1 Giang Cao, Bát Tràng.

Quý khách có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline + Zalo 0936 158 369 để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so